เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

แซนวิชเต้าหู้ทอด

 

tofu sandwish

ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาว
แห้วดิบสับหยาบ
เห็ดหอมแช่น้ำสับหยาบ
แครอทสับหยาบ
ต้นหอมซอย
กระเทียมบุบ
ซุปผงรสหมู
พริกไทยขาวป่น
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
น้ำ
แป้งชุบทอด
น้ำมันพืช

 2 แผ่น
1/4 ถ้วย
1/4 ถ้วย
1/4 ถ้วย
2 ช้อนโต๊ะ
3 กลีบ
1 ช้อนชา
1/2 ช้อนชา
1/4 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ล้างเต้าหู้ พักให้สะเด็ดน้ำ ผ่าให้เป็นแผ่นหนาตามแผ่นของเต้าหู้ให้ได้แผ่นละ 4 แผ่น
2. เจียวกระเทียมในน้ำมันพืชให้หอม ใส่แห้วดิบ แครอท เห็ดหอม ต้นหอม ลงไปผัดรวมกัน ปรุงรสด้วยซุปผงรสหมู น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. พอผักเริ่มสุกเติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำพอมีลักษณะข้น ตักราดบนผักที่ผัด พักไว้
4. ตักส่วนผสมในข้อ 2 วางแผ่ลงบนแผ่นเต้าหู้ด้านหนึ่งให้ทั่ว วางทับด้วยเต้าหู้อีกแผ่น ตักส่วนผสมวางแผ่ลงบนแผ่นเต้าหู้อีกครั้ง ทำให้ได้ 4 ชั้นเป็นแซนวิช ทำเช่นนี้จนเต้าหู้หมด
5. นำแซนด์วิชเต้าหู้ที่ได้ลงชุบแป้งให้ติดทั่ว นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พออุ่นหั่นทแยงมุมเป็น 4 ชิ้น รับประทานกับซอสมะเขือเทศ

 

ที่มา: www.horapa.com